คอร์ด คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ เนื้อเพลง กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร

คอร์ด กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร | คอร์ดเพลง กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร | คอร์ดกีต้าร์ กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร | เนื้อเพลง กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร

สนุ๊ก สิงห์มาตร : : กลับตาลปัตร :


คอร์ด : แทป กีต้าร์ : แทป เบส : แทป กลอง : แทป คีย์บอร์ด : เนื้อเพลง : คอร์ด อูคูเลเล่ : ฟังเพลง ชมMV : พิมพ์คอร์ด
เฮ้อ...โลกเฮาน้อ จั๊กมันเป็นนำหยัง จังเกิดเหตุเภทภัยปานนี่ กลับตาลปัตรไปเหมิดพี่น้อง
จะขอสาธกยกเรื่องราว คนแก่ คนเฒ่าเล่ากันต่อมา มีหลายอาจารย์ทำนายทายว่า ปีสองพันห้าโลกาจะเปลี่ยนแปลง เคยแล้งก็จะท่วม เคยท่วมก็จะแล้ง อากาศเปลี่ยนแปลง ผู้คนก็เปลี่ยนไป ไม่นึกไม่ฝันว่าจะเป็นไปได้ช่างวุ่นช่างวายจริง จริงโลกเรา
เกิดสึนามิคนตายเป็นกอง สยดสยองอีกทั้งแผ่นดินไหว อย่างที่ญี่ปุ่น ผู้คนล้มตายมากมาย อีกทั้งสูญหาย
วอดวายกันทั้งเมือง หิมะเมืองหนาว ก็มาตกเมืองร้อน น้ำท่วมที่ดอนหรือท่วมภูเขา เห็นไหมพี่น้องโคราชบ้านเราทั้งที่เป็นเนินเขา แต่น้ำท่วมไหลนอง กลับตาลปัตรจริง จริง พี่น้องเอ๊ย
เป็นปรากฏการณ์ของธรรมชาติ เออ...เออ..เอย...เป็นปรากฏการณ์ของธรรมชาติ เราไม่สามารถจะไปหยุดยั้ง แต่อีกตำนานจะขอเล่าให้ฟัง เป็นปรากฏทางสังคมเมืองไทย องค์ชายสิทธัตถะตรัสไว้ก่อนว่า ต่อไปข้างหน้า ชาวประชาจะเปลี่ยนไป เกิดมีหูทิพย์ ตาทิพย์ หญิง ชาย คุยได้เห็นได้ โดยไม่ต้องใช้อาคม
แต่ก่อนต้องเรียนกับท่านฤาษี แต่ว่าตอนนี้ ก็ไม่ต้องเรียนแล้วหนา ใช้อินเตอร์เน็ต เฟซบุคคุยข้ามฟ้า
เห็นหูเห็นตา ผ่านยูทูป ไฮไฟ เคยได้ยินไหมแมวกินปลาย่าง ต้องคอยระวังกลัวแมวขโมย แต่ว่าตอนนี้เจ้าของแมวโอดโอย ปลาย่างขโมยลักแมวไปกิน
ม้าจะมีเขา เสาจะออกดอก ไอ้ม้าที่บอกนั่นคือแมงกะไซค์ เจ้าเสาออกดอกนั้นก็คือเสาไฟ
และอีกมากมายที่เปลี่ยนไปจากเดิม เช่นหญิงสักลาย ผู้ชายเจาะหู หญิงใส่สั้นจู๋ ดูแล้วเสียวไส้ อยู่กินก่อนแต่ง
ไม่ดีก็เลิกกันไป มีลูกไม่เป็นไร ให้พ่อแม่เลี้ยงแทน
เห็นไหมครับท่าน แปรผันไปหมด คู่ร่วมสมรส แต่ก่อนเป็นชายกับหญิง แต่ทุกวันนี้สังคมแปลกจริงหญิงแต่งกับหญิง ชายก็แต่งกับชาย เมื่อก่อนผู้ใหญ่พาเด็กเข้าวัด กลับตาลปัตรเห็นแล้วเศร้าใจ พาเด็กเข้ารีสอร์ท
หนูก็ไม่ขัดใจ เพราะว่าเข้าไป เดี๋ยวออกมาได้ตังค์ อันนี้ไม่น่าเปลี่ยนนะนี่
โอ้ยกะล่ะว่าน้อคน จั่งว่านี่ล่ะแม่นคนเฮา ให้พากันจำไว้ คำสอนตั้งแต่เก่า สิ่งดีงามแต่เค้า
อย่าลืมถิ่มแม่นปล่อยป๋า เอาเรื่องธรรมนำหน้า เซาสาเรื่องตกต่ำ แยกวัตถุอธรรม ออกจากใจให้ได้ ไขแก้แม่นซ่อยกัน ก่อนมันจะสายเกินไป ก่อนมันจะสายเกินไป ก่อนที่เมืองไทยจะล่มสลาย ขอเชิญพี่น้องหญิงชาย ขอเชิญพี่น้องหญิงชาย ร่วมรักษาไว้วัฒนธรรม ฝากท่านผู้นำ ผู้มีอำนาจ เพื่อนำพาชาติบ้านเมืองพ้นภัย


คอร์ด คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ เนื้อเพลง สนุ๊ก สิงห์มาตร

คอร์ด กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร | คอร์ดเพลง กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร | คอร์ดกีต้าร์ กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร | เนื้อเพลง กลับตาลปัตร สนุ๊ก สิงห์มาตร

เพลง - คอร์ดเพลง - เนื้อเพลง - ฟังเพลง - มิวสิควีดีโอ MV - คอร์ด - คอร์ดกีต้าร์ - คอร์ดอูคูเลเล่
Share
Chordtabs.in.th คอร์ด คอร์ดเพลง คอร์ดกีต้าร์ เนื้อเพลง แทป ที่มีคุณภาพและอัพเดทไวที่สุดของไทย 2006 Copyright ChordTabs.in.th. All rights Reserved.